อยากจะเล่นเครื่องเสียง เริ่มยังไงดี???

        การเล่นเครื่องเสียงเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ทำให้เรารู้สึกสนุกสนานและปลดปล่อยความเครียดออกไปได้ดี ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบการฟังเพลง, ฟังพอดแคสต์, หรือแม้กระทั่งการฝึกฟังภาษาต่างประเทศ
ในช่วงชีวิตของเรา การเริ่มเล่นเครื่องเสียงไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะเรามีเคล็ดลับเล็กๆ ที่จะช่วยให้คุณเริ่มเล่นเครื่องเสียงได้อย่างมีความสุข หากคุณเป็นมือใหม่ที่เพิ่งจะใช้งานเครื่องเสียง ขั้นแรกที่ควรทำคือ การเริ่มต้นจากอุปกรณ์พื้นฐานอย่างเครื่องเสียงพกพา ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเล่นเพลงจากตัวเครื่องเล่นเท่านั้น จะต้องรู้จักลำโพง, หูฟัง จากนั้นแกะกล่องออกมา, เชื่อมต่อสายเข้ากับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์เล่นเพลง และเริ่มเพลงบ้าง หลังจากที่คุณเริ่มรู้จักเครื่องเสียงพกพาไปแล้ว
คุณสามารถเริ่มสร้างระบบเสียงโฮมเอนเตอร์เทนเมนท์ได้เช่นกัน เริ่มต้นด้วยลำโพงคู่สำหรับเสียงที่มีเอกลักษณ์ และเครื่องเล่นเพลงที่มีคุณภาพดี และสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของคุณได้อย่างง่ายดาย การมีระบบเสียงที่ดีสามารถมอบประสบการณ์ในการฟังเพลงที่ดีขึ้น และทำให้คุณมีความสุขและสนุกสนานมากขึ้น เพราะเสียงเย็นๆ ที่มาพร้อมกับเบสที่ลงตัวสามารถเปลี่ยนจากสถานการณ์ของคุณให้ดีขึ้นได้ ดังนั้นไม่ต้องเสียเวลาอีกต่อไป มาเริ่มต้นเล่นเครื่องเสียงกันเลย!

        เริ่มจากสำรวจขนาดห้องว่า มีขนาดเท่าไร??? เหมาะกับลำโพงแบบไหน จะบุ๊คเซลล์ หรือ ตั้งพื้น   ถามว่าทำไมขนาดห้องจึงเป็นสำคัญ เพราะ หากห้องเล็กแต่ใช้ลำโพงตั้งพื้นที่มีขนาดใหญ่  มันจะทำให้เสียงที่ออกมาอัดแน่น และบวมได้ ทำให้เวลาฟังเพลงแล้วรู้สึกอึดอัด
แต่หากเราเลือกลำโพงที่เหมาะกับขนาดห้อง เสียงที่ออกมาจะได้ความสมดุลอิ่มกระชับ ครบถ้วนของรายละเอียด ทำให้การฟังนั้น สบาย ผ่อนคลาย

         ไม่ใช่แค่มีลำโพงแล้วฟังได้เลยนะ อุปกรณ์ที่ต้องมีนอกจากลำโพง ก็คือ…. เครื่องเล่น ในยุคปัจจุบัน เครื่องเล่นมีหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นซีดี เครื่องเล่นแผ่นเสียง หรือในปัจจุบัน เป็นเครื่องเล่นสตรีมมิ่ง ที่สามารถเล่นจากมือถือ ไอแพด ส่งสัญญาณผ่านเครื่องสตรีมมิ่ง แต่เอ๊ะ!!!! จะเลือกเครื่องเล่นก็ต้องเลือกกำลังขับให้เหมาะกับลำโพงเราด้วยน๊า

      เมื่อเราเลือกได้แล้ว ว่าอยากได้ลำโพงแบบไหน เครื่องเล่นแบบไหน แค่นี้ไม่ยังไม่จบน๊าาาา   มันยังต้องมีสายสัญญาณ และสายลำโพงอีกจ้า  แต่ไม่ต้องกังวลไป คุณสามารถตั้งงบประมาณ และสอบถามรายละเอียดนั้นได้ที่ร้านที่ให้บริการ

    หากท่านได้อ่านบทความนี้แล้ว อยากลองเล่นเครื่องเสียงซักชุดแต่ตัดสินใจไม่ได้ ลองมาปรึกษากับทาง ไฮไฟทาวเวอร์ สิค่ะ  รับรองถูกใจทั้งสินค้า และบริการ “ครบ จบ คุ้ม ที่ไฮไฟทาวเวอร์”